Friday, 03/12/2021 - 19:32|

HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO NĂM HỌC 2021- 2022

Nhằm phát huy tính tích cực và sáng tạo trong việc thiết kế các đồ dùng dạy học, đồ chơi đơn giản từ nguyên vật liệu phế thải cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học, nhằm thực hiện tốt chủ đề năm học 2021- 2022 “ Xây dựng trường mầm non xanh, an toàn và thân thiện” và cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021, ngày 18/10/2021, trường MN Tiên Phong II tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo năm học 2021- 2022.

Hội thi là dịp tuyển chọn đưa vào sử dụng những đồ dùng, đồ chơi, thiết bị, mô hình dạy học có giá trị, góp phần làm phong phú đồ dùng dạy học của trường, của nhóm lớp. Nâng cao chất lượng, sử dụng đồ dùng và thiết bị dạy học. Tạo điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các cá nhân giáo viên trong trường .

Qua Hội thi nhằm động viên, khích lệ những giáo viên có thành tích cao trong hội thi, từ đó tạo thành phong trào thường xuyên nghiên cứu, tự làm, cải tiến và sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học trong giảng dạy hàng ngày.

Các loại đồ dùng dạy học, đồ chơi dự thi phải do cá nhân giáo viên tự làm và đảm bảo những tính năng theo yêu cầu:

- Đảm bảo tính sư phạm: Đồ dùng đồ chơi phù hợp lứa tuổi, thu hút trẻ tích cực hoạt động, có tác dụng giúp cho giáo viên hướng dẫn trẻ khai thác tốt nội dung bài học.

- Đảm bảo tính thẫm mỹ: Hình thức đẹp, hài hòa về màu sắc, có tác dụng giáo dục thẫm mỹ gây hứng thú trong học tập cho trẻ.

- Đảm bảo tính kinh tế: Sản phẩm được làm bằng những nguyên vật liệu dễ tìm, dễ mua, dễ thay thế, giá thành hợp lý, có thể sử dụng được nhiều lần.

- Đảm bảo tính sáng tạo: Sản phẩm thể hiện tính sáng tạo về hình thức, về nội dung, về lựa chọn nguyên vật liệu. Đồ dùng đồ chơi chưa ai làm ra hoặc đã sản xuất ứng dụng hoặc được cải tiến từ mẫu hiện có nhưng có tính giáo dục tốt, tiện dụng.

- Đảm bảo tính kỹ thuật: Đồ dùng, đồ chơi  dễ làm, có thể phổ biến cho nhiều người làm. Đồ dùng, đồ chơi được làm công phu, thể hiện sự khéo léo, tinh xảo về kỹ thật lắp ghép, gắn kết các chi tiết, họa tiết cân đối. Nội dung sắp xếp hợp lý theo môn học, trò chơi. Khuyến khích đồ dùng, đồ chơi động, có tiếng kêu.

- Đảm bảo về giá trị sử dụng: Đồ dùng, đồ chơi  bền đẹp, có giá trị sử dụng lâu dài, dễ cất giữ và bảo quản. Có thể sử dụng  đồ dùng, đồ chơi vào nhiều mục đích khác nhau (học tập, vui chơi, mọi lúc, mọi nơi).

- Đảm bảo tính an toàn: Đồ dùng, đồ chơi an toàn khi sử dụng; đảm bảo vệ sinh, không mất an toàn, không gây độc hại và thân thiện với trẻ.

100% các đồng chí giáo viên đã nỗ lực hết sức, làm đồ dùng đồ chơi phục vụ trẻ và đạt được những kết quả sau:

Nguồn:mntienphong2.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2021 : 13.897