Wednesday, 08/07/2020 - 20:28|

TRIỂN KHAI DỰ GIỜ CHUYÊN ĐỀ " HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH" TRONG GIÁO DỤC MẦM NON

Sau khi tham dự chuyên đề tích hợp " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong giáo dục mầm non, sáng ngày 12/6/2020, trường Mầm non Tiên Phong II tổ chức cho giáo viên dự giờ 02 hoạt động có nội dung lồng ghép tích hợp " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

I. Thành phần

- BGH nhà trường

- Các đồng chí giáo viên tổ nhà trẻ và mẫu giáo

II. Nội dung

1. Dự 02 hoạt động

- Hoạt động 1: Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ: Âm nhạc: Dạy hát: Thái Nguyên quê em ( Lời tự sáng tác dựa trên giai điệu bài hát: Xòe hoa (Dân ca Thái).

- Hoạt động 2: Lĩnh vực PTNN: Văn học: Truyện: Ai ngoan sẽ được thưởng

2. Rút kinh nghiệm, trao đổi, thảo luận

Sau khi dự giờ, được chia sẻ về các nội dung lồng ghép, tích hợp " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong chăm sóc, giáo dục trẻ, kết hợp với phần lý thuyết đã được tiếp thu, cho thấy, hoạt động học của cô và trẻ đã thể hiện được đó. Trẻ hoạt động tích cực, thể hiện được lòng biết ơn, kính trọng Bác, hiểu được ý nghĩa 5 điều Bác dạy thể hiện qua cảm xúc, nét mặt và hành động của các nhân trẻ trong suốt thời gian diễn ra hoạt động.

Hoạt động học với nội dung dạy hát: "Thái Nguyên quê em" do cô giáo Đặng Thị Bích thể hiện

Cô giáo Đặng Thị Bích- Nguyễn Thị Hồng Nhung giới thiệu cây đàn tính của dân tộc Tày

Tiết mục nhảy sạp vô cùng vui vẻ hứng thú của cả cô và trẻ

Truyện: Ai ngoan sẽ được thưởng do cô giáo Trịnh Thị Thùy Dung thể hiện