Wednesday, 08/04/2020 - 22:48|

TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM KỸ NĂNG XÃ HỘI CHO TRẺ MẦM NON TẠI NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục đào tạo thị xã Phổ Yên về việc triển khai các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn tại nhà trường, trong 2 ngày 16/1 và 17/1/2020, trường Mầm non Tiên Phong II tổ chức triển khai chuyên đề giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non.

Về dự lớp tập huấn bồi dưỡng có:

+ Đ/c Hoàng Thị Lụa- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

+ Đ/c Nguyễn Thị Điệp- Phó hiệu trưởng- Báo cáo viên lớp tập huấn

+ 02 đồng chí giáo viên dạy thực hành và các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

Tại buổi bồi dưỡng, đ/c Nguyễn Thị Điệp- Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai nội dung lý thuyết, những thuận lợi, khó khăn khi tổ chức các hoạt động thuộc lĩnh vực phát triển tình cảm kỹ năng xã hội. 100% giáo viên nhà trường được lĩnh họi những kiến thức thuộc lĩnh vực PTTCKNXH như: Một số căn cứ, nguyên tắc và phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục PTTCKNXH cho trẻ mầm non.

Sáng ngày 17/1/2020, các đồng chí giáo viên được dự 02 hoạt động thực hành:

+ Hoạt động 1: Dạy trẻ chào hỏi lễ phép- Gv Lê Thị Hậu- Nhóm trẻ D3

+ Hoạt động 2: Dạy trẻ kỹ năng ứng xử khi gặp cháy - GV Nguyễn Thị Hồng Nhung- Lớp 5 tuổi A1.

Cả 02 hoạt động đều được chuẩn bị chu đáo, trẻ nhanh nhẹn, hứng thú tham gia các hoạt động cùng giáo viên, cả 02 hoạt động đều được các đồng chí giáo viên đánh giá cao.

Đ/c Nguyễn Thị Điệp- PHT nhà trường hướng dẫn nội dung GDPTTCKNXH cho trẻ MN

Cô và trò nhóm trẻ D3 thực hiện hoạt động: Dạy trẻ chào hỏi lễ phép

Hoạt động dạy trẻ kỹ năng ứng xử khi gặp cháy

Nguồn: mntienphong2.thainguyen.edu.vn